Như vậy, tổng số bệnh nhân tử vong do dịch bệnh đã lên đến 100 người kể từ tháng 10/2016.Ảnh: Slate.
Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc, số trường hợp tử vong trong tháng 1 đã vượt xa con số tử vong do dịch bệnh này trong 3 năm qua, vốn chỉ dao động từ 20 đến 31 người.
Những số liệu mới nhất này đang làm dấy lên nhiều lo ngại về sự lan rộng dịch cúm H7N9 trên người tại Trung Quốc. Các chuyên gia kiểm soát dịch bệnh đã khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác đối với virus cúm này, trong bối cảnh có hơn 300 bệnh nhân bị nhiễm bệnh kể từ tháng 10/2016.
Virus cúm gia cầm H7N9 thường lây lan mạnh tại Trung Quốc trong thời điểm mùa đông và mùa xuân, đe dọa sức khỏe người dân và gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng.
Trước đó, nhà chức trách đã xác nhận 5 đợt bùng phát dịch cúm trên đàn gia cầm trong mùa đông năm 2017, dẫn đến việc tiêu hủy hơn 175.000 con gia cầm. Để ngăn chặn dịch bệnh, nhiều thành phố lớn ở nước này đã phải đóng cửa các khu chợ mua bán gia cầm.
Lần gần nhất virus cúm gia cầm H7N9 bùng phát mạnh tại Trung Quốc là vào năm 2013, khiến ngành chăn nuôi thiệt hại hơn 6 tỷ USD. Trung Quốc là nước sản xuất thịt gia cầm lớn thứ 3 thế giới và là nơi tiêu thụ thịt gia cầm lớn thứ 2 thế giới./.