Theo Nielsen Hàn Quốc, rating tập 9 của bộ phim "Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" đã tăng vọt lên 15,8% trên toàn Hàn Quốc, 18,1% ở khu vực đô thị và chạm nóc 20% trong phân cảnh cao nhất. Đây là con số rating ấn tượng không chỉ với một đài chiếu nhỏ như ENA mà còn là thành tích đáng mơ ước của nhiều đài lớn, chứng tỏ sức hút ngày càng tăng của bộ phim, Không chỉ vậy, trên nền tảng Netflix, bộ phim cũng đứng đầu bảng xếp hạng tỷ lệ người xem các chương trình truyền hình tiếng nước ngoài hàng tuần mới nhất. 

“Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo” không chỉ giữ vị trí số 1 trong danh sách các bộ phim truyền hình gây tiếng vang nhất tháng 7 mà dàn diễn viên cũng giành được 5 trong số 10 vị trí hàng đầu danh sách các diễn viên phim truyền hình đáng chú ý nhất tuần này. Trong đó Kang Tae Oh vẫn giữ vị trí số 1, Jin Kyung ở vị trí thứ 2, Park Eun Bin ở vị trí thứ 3 và Joo Jong Hyuk ở vị trí thứ 4. Cuối cùng, Ha Yoon Kyung đã đến ở vị trí thứ 7.

Trước sức hút không tưởng của bộ phim, nữ diễn viên Park Eun Bin chia sẻ: "Đối với tôi, tôi đã yêu Young Woo rồi, vì vậy yêu Young Woo mỗi ngày là điều rất quen thuộc với tôi, nhưng người xem lại dành tình cảm cho Young Woo nhiều hơn và quan tâm hơn tôi mong đợi, và tôi chân thành biết ơn về điều đó. Tôi cảm thấy rất vui và hài lòng vì có rất nhiều người đón nhận câu chuyện của Young Woo ”.

Về lý do tại sao bộ phim lại gây được tiếng vang sâu sắc với nhiều khán giả, nam diễn viên Kang Tae Oh nhận xét: “Tôi nghĩ đó là một câu chuyện ấm áp chữa lành cho mọi người, và vì vậy nó dễ đi vào lòng người xem. Với tư cách là một người xem, tôi cũng ủng hộ Woo Young Woo và những người xung quanh cô ấy, tôi cảm thấy xúc động và tìm thấy những niềm vui nho nhỏ trong câu chuyện khi xem phim”.

Nam diễn viên cũng thú nhận rằng phản ứng đáng kinh ngạc mà bộ phim nhận được đã khiến anh nhiều lúc xúc động. “Mỗi diễn viên đều yêu và quan tâm đến vai diễn của họ, và tôi nghĩ rằng người xem cũng yêu tất cả các nhân vật nhiều như vậy, điều đó khiến tôi nghẹn ngào vì xúc động”, anh tiết lộ.

“Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" kể về câu chuyện của Woo Young Woo (Park Eun Bin), một cô gái trẻ thông minh với trí nhớ vượt trội nhưng thiếu kỹ năng xã hội do mắc bệnh tự kỷ. Bắt đầu công việc đầu tiên tại công ty với tư cách là luật sư, Woo Young Woo phải đối mặt với những thách thức và định kiến bên ngoài phòng xử án khi cô thắng các vụ kiện với sự giúp đỡ của luật sư tập sự Lee Jun Ho (Kang Tae Oh) và luật sư cấp cao Jung Myung Seok (Kang Ki Young). Phim mô tả những cuộc đấu tranh và thành công của cô với tư cách là một luật sư khi sử dụng trí nhớ ấn tượng và quá trình suy nghĩ sáng tạo của mình để giải quyết các vụ án.

Xoay quanh hai đề tài chính: cuộc sống của người mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ và luật pháp, “Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo" không hề khô khan và nặng nề từ ngữ chuyên môn mà nhẹ nhàng và đầy tính nhân văn.  Với sự hiểu biết về bệnh tự kỷ, đạo diễn Yoo In Sik và biên kịch Moon Ji Won đã khắc họa một bức tranh đơn giản, đặc biệt nhưng đầy ấm áp về những con người không may mắc chứng bệnh này./.