Trong thông báo từ trang web chính thức của Apple tại Trung Quốc cho biết công ty cho biết sẽ giảm giá một số sản phẩm của mình, bao gồm iPhone 13 Pro và 13 Pro Max, cũng như các phụ kiện liên quan như AirPods Pro và một số mẫu Apple Watch.

Quyết định này đánh dấu một bước ngoặt bất ngờ trong chính sách giá của Apple. Công ty nổi tiếng với việc giữ giá iPhone ổn định giữa các thế hệ và hiếm khi thay đổi chúng giữa chu kỳ phát hành. Động thái này diễn ra chưa đầy 2 tháng trước khi Apple ra mắt phiên bản kế nhiệm của dòng iPhone 14.

Việc giảm giá này thậm chí còn đáng chú ý hơn khi dòng iPhone 13 Pro có cùng bộ xử lý được cho là sẽ cung cấp sức mạnh cho các mẫu iPhone 14 thông thường. Vì vậy, người tiêu dùng giờ đây sẽ có thêm động lực để mua các mẫu smartphone sử dụng chip xử lý thế hệ cũ.

Để được hưởng lợi từ ưu đãi độc quyền, khách hàng phải sử dụng một trong các nền tảng thanh toán đủ điều kiện. Đối với dòng iPhone 13 Pro, người dùng có thể được giảm tới 600 nhân dân tệ so với giá thông thường. Giảm giá sẽ chỉ áp dụng từ ngày 29/7 đến ngày 1/8.

Được biết, đây là lần thứ hai trong năm nay Apple thay đổi giá bán đối với những chiếc iPhone mới nhất của mình ở nước ngoài. Vài tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã quyết định tăng giá một số mẫu iPhone và iPad tại Nhật Bản.

Việc giảm giá lần này ở Trung Quốc có khả năng là một quyết định chiến lược từ Apple. Hầu hết các nhà phân tích đều đặt ra khả năng tốc độ tăng trưởng doanh số của Apple sẽ chậm lại tại Trung Quốc, vì vậy công ty cần thúc đẩy doanh số bán hàng. Mặc dù mức giá giảm không cao nhưng dù sao cũng là một cách để công ty tăng doanh số./.