Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cho biết nhiều cơ sở sản xuất trứng muối ở huyện Nam Xương thuộc tỉnh Giang Tây đã buộc phải đóng cửa, sau khi bị phát hiện sử dụng đồng sunphát để làm trứng muối.

Theo các chuyên gia, đồng sunphát dùng trong công nghiệp thường có các nguyên tố độc hại như chì, cadmium và asen, không thể sử dụng trong chế biến thực phẩm do có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Trong phương pháp truyền thống, người ta thường sử dụng bazơ, muối ăn và vôi sống để ngâm trứng tươi thành trứng muối với thời gian ngâm hơn hai tháng. Trong khi với đồng sunphát, thời gian này được rút ngắn xuống còn một tháng.

Được biết, sản lượng trứng muối hàng năm của huyện Nam Xương lên tới 300.000 tấn, sản lượng trứng tươi và trứng muối có thời điểm chiếm tới 15% sản lượng trứng của toàn Trung Quốc./.