Vụ ngộ độc xảy ra tại một sự kiện phát bánh mì và thịt do tổ chức phi chính phủ Tầm nhìn Thế giới (World Vision) tổ chức cho học sinh một trường học tại đây.

Khoảng 570 người, trong đó đa phần là các em học sinh đã xuất hiện dấu hiệu chóng mặt, nôn mửa sau khi ăn bánh mì. Điều tra ban đầu cho thấy, nhiều khả năng, dưa chuột được kẹp vào bánh mì đã bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Hiện tại khoảng 30% số người phải nhập viện sức khỏe đã được hồi phục và được cho về nhà. Không ai trong tình trạng nguy kịch.

An toàn thực phẩm đang trở thành một vấn đề đáng báo động tại Campuchia thời gian qua sau hàng loạt vụ ngộ độc thực phẩm tại nước này. Vào tháng 1 năm nay, khoảng 25 học sinh tại tỉnh Takeo cũng đã phải nhập viện sau khi ăn cơm rang tại trường.

Trước đó hồi tháng 10 năm ngoái, khoảng 283 người, chủ yếu là trẻ em và phụ nữ đã bị tiêu chảy và nôn mửa sau khi ăn một loại mì tại tỉnh Kampong Thom./.