Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc ngày 27/1 cho biết, từ đầu năm 2014 đến nay đã có 19 người tử vong vì cúm H7N9 tại nước này.
Cũng theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát Dịch bệnh Trung Quốc, không có khả năng cúm H7N9 bùng phát nghiêm trọng trong dịp tết cổ truyền sắp tới, cũng như không có bằng chứng cho thấy virus cúm lây lan từ người sang người. Giới chức y tế tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.
Gia cầm sống được bày bán tại Thượng Hải (Ảnh AP) |
Tối 27/1, Cơ quan Y tế và Thực phẩm Hong Kong, Trung Quốc, xác nhận virus cúm H7N9 tại một khu chợ gia cầm.
Giới chức y tế Hong Kong sẽ tiến hành tiêu hủy toàn bộ 20.000 con gia cầm tại khu chợ này trong sáng 28/1.
Đây là lần đầu tiên Hong Kong phát hiện virus H7N9 trên gia cầm sống kể từ khi virus bùng phát tại Trung Quốc tháng 3 năm ngoái.
Chính quyền Hong Kong cho biết sẽ tạm ngừng mua gia cầm sống từ đại lục trong 3 tuần tới. Hoạt động xuất khẩu gà sống của Hong Kong cũng bị tạm ngừng cho đến khi làm rõ được nguyên nhân virút H7N9 xuất hiện tại đây./.