vov_cd_1__jayt.jpg

Trong khuôn khổ Festival Huế 2016, sáng 2/5 tại cung Diên Thọ đã khai mạc triển lãm "Bánh mứt cung đình" của nghệ nhân ẩm thực Hoàng Anh.

Ẩm thực cung đình Huế từ lâu đã được biết đến như một kho tàng những món ăn tinh tế và sang trọng. Tuy vậy theo biến đổi thời cuộc, nhiều món ăn đã đi vào quên lãng.
Triển lãm lần này giới thiệu các món bánh mứt cung đình Huế.
Bánh khoai tía làm từ khoai môn và loại bột nếp ở làng Hương Cần, Hương Trà, Thừa Thiên-Huế. Bánh có mùi thơm hòa quyện giữa khoai tía và nếp. Bên trong có nhân tôm đất tươi, thịt lợn cỏ, mộc nhĩ và măng Mạnh Tông...
Bánh kê là loại bánh chay có nhân đậu xanh, đậu khuôn (đậu phụ) và nấm hương. Vỏ bánh làm từ kê vàng đúng mùa của Huế rất dẻo và thơm...
Mỗi loại đều có màu sắc, hương vị đặc trưng riêng, neo giữ với thời gian những ký ức về cung đình Huế
Bánh hoa
Bánh củ Hoài
Bánh Phát
Mứt cam sành
Mứt bát bửu
Bánh trái hồng
Mứt hạt dâu
Triển lãm do nghệ nhân ẩm thực Hoàng Anh – người dày công nghiên cứu, phục hồi các món ăn cung đình Huế, thực hiện Nghệ nhân Hoàng Anh xuất thân từ một ngôi làng chuyên nghề nấu ăn cho hoàng gia triều Nguyễn - làng Phước Yên