Cảnh sát Trung Quốc hôm nay đã bắt giữ 38 người do nghi ngờ chế biến và bán chân gà tẩm chất hóa học. Đây là vụ bê bối thực phẩm tiếp theo tại Trung Quốc liên quan đến một trong những món ăn được ưa thích tại quốc gia này.

Cảnh sát tại khu vực Vĩnh Gia, thuộc tỉnh Chiết Giang, phía đông Trung Quốc cho biết đã thu giữ 30.000 tấn chân gà được tẩm ướp chất hydrogen peroxide, sau khi kiểm tra 9 nhà máy tại các tỉnh Giang Tô, An Huy, Hà Nam và Quảng Đông.

Vụ chân gà tẩm chất hóa học bị phát hiện lần đầu tiên tại Vĩnh Gia vào tháng 9 năm ngoái. Cảnh sát đã lần theo manh mối và phá vỡ 35 mạng lưới bán loại thực phẩm bẩn này.

Các nhà máy đã sử dụng dung dịch hydrogen peroxide để tẩy trắng và khử trùng chân gà. Cảnh sát đang tiếp tục truy tìm 11 nghi phạm.

Hydrogen peroxide được sử dụng rộng rãi trong ngành y tế và sản xuất như là một chất tẩy rửa và tẩy trắng . Tuy nhiên, chất hóa học này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu trộn chung với thực phẩm.

Tỉnh Chiết Giang là nơi cung cấp chính các sản phẩm như chân, đùi và cổ gà cho nhiều khu vực tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp thực phẩm của tỉnh đã bị ảnh hưởng sau khi dính vào các bê bối thực phẩm, do nhiều nhà máy bị phát hiện cho quá nhiều chất hóa học trong quá trình chế biến gà kém chất lượng./.