Nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán, công tác quản lý chất lượng nông, lâm thuỷ sản đang được tỉnh Sơn La đẩy mạnh thông qua việc thanh tra, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm.
Từ đầu tháng 1 đến nay, Chi cục quản lý chất lượng nông lâm - thủy sản tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra gần 50 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Qua kiểm tra đã xử phạt vi phạm hành chính 5 cơ sở và yêu cầu 28 cơ sở khắc phục các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tăng cường tuyên truyền hướng dẫn người chăn nuôi, trồng trọt các biện pháp sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thức ăn, phân bón, quy trình kỹ thuật để đảm bảo an toàn sản phẩm nông sản.
Ông Phạm Thế Cường, Chi cục trưởng chi cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản tỉnh Sơn La cho biết: Trong tháng cao điểm an toàn thực phẩm phục vụ Tết Quí Tỵ, đơn vị phối hợp với Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành lập các đoàn đi kiểm tra, giám sát điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm. Trọng điểm là tập trung vào khu vực thành phố, các thị trấn của các huyện.
“Chúng tôi tăng cường kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất kinh doanh, gắn với kiểm tra chất lượng thực phẩm bằng hình thức lấy mẫu đi kiểm nghiệm. Bên cạnh đó gắn với việc tuyên truyền Luật an toàn thực phẩm nâng cao nhận thức của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, ông Cường nhân mạnh./.