Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm, nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân tăng cao. Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, các địa phương đang tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến các mặt hàng được người dân sử dụng nhiều trong dịp Tết.

Tại tỉnh Hưng Yên, các đoàn kiểm tra tập trung thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, các quầy hàng kinh doanh thực phẩm thịt, sản phẩm từ thịt gia súc, gia cầm, rau, củ, quả, bánh, mứt, kẹo và nước giải khát…

Ông Đỗ Mạnh Hùng - Chi cục trưởng, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hưng Yên cho biết, các đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu xét nghiệm khi cần thiết và nếu phát hiện cơ sở nào vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của Luật.

Tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các sở, ngành, tăng cường phối hợp liên ngành thanh tra, kiểm tra, kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm đối với từng công đoạn của “chuỗi cung cấp thực phẩm”, tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm và đạo đức của mỗi người sản xuất, kinh doanh.

Ông Đỗ Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa - Phó Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngành y tế sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất thực phẩm nem, giò, chả… về quy trình chế biến bảo quản thực phẩn, nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia, nguồn nước dùng cho chế biến..../.