am_thuc_trieu_tien_1a_oklz.jpg
Mì lạnh. Đây có lẽ món ăn phổ biến nhất ở Bình Nhưỡng, với cả một bề dày lịch sử văn hóa. Tiếng Triều Tiên gọi đây là naengmyeon.
Mì này làm từ bột kiều mạch, với nước dùng lạnh, thường có thêm trứng, vài lát thịt. Vị ngon. Mì dài tượng trưng cho trường thọ và hôn nhân dài lâu.
Món kim chi làm từ cải, với vị cay nồng. Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc (ảnh: Aroma asian).
Đặc sản thịt chó. Ở Triều Tiên, món này thường được ăn vào dịp đặc biệt và được người bản xứ gọi là “thịt ngọt”. Trong ảnh là món sườn chó.
Du khách đến Triều Tiên thường được mời món “xúp thịt chó” (với lượng thịt chó loãng hơn), có nhiều gia vị (ảnh: Abandoned kansai).
Món bánh kẹp Koryo.
Món bánh kẹp này thường được phục vụ trên các chuyến bay của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo (ảnh: Getty).
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un bên bàn trưng bày các món ăn Triều Tiên (ảnh: Reuters).
Bia là đồ uống ưa thích ở Triều Tiên. Có chuyên gia ẩm thực phương Tây đã đánh giá bia Triều Tiên ngon hơn bia Hàn Quốc. Bia Taedonggang là loại nổi tiếng nhất ở Triều Tiên.
Theo ông Simon, một người đã đến Triều Tiên nhiều lần, đa số các quán bia ở đây chỉ có bàn thấp mà không có ghế nên khách sẽ phải đứng uống như thế này.
Rượu soju và rượu makgeolli. Soju phổ biến ở Bình Nhưỡng trong khi makgeolli hay được uống ở nông thôn. Bữa tối ở Triều Tiên thường không thể thiếu vài ly rượu.

Khoai tây chiên KHC.
Cà phê Costa.
Ở thủ đô Triều Tiên cũng có đồ ăn nhanh kiểu phương Tây. Theo Simon, ở Bình Nhưỡng có nhiều nhà hàng Italy hơn là nhà hàng Trung Quốc.
Món sushi của Nhật. Thời quá khứ, Nhật Bản từng cai trị Triều Tiên. Nhưng ngày nay, ở Bình Nhưỡng vẫn có nhiều cư dân ưa thích món sushi.
Nghêu nướng bằng... xăng. Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. Họ có thể đổ thêm xăng sau đó. Họ cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất./.