ga_ac_jeld.jpg
Đường từ trung tâm phường Đức Thắng (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến nhà anh Lê Minh Toàn khá quanh co và khó tìm, song khi hỏi địa chỉ trang trại “Toàn gà ác” thì dân phố ở đây ai cũng biết.
Trang trại gà ác rộng hơn 1ha, khá ấn tượng với việc nuôi gà ác rất bài bản và chuyên nghiệp của anh Toàn.
Một quy trình nuôi khép kín, từ gà mái đẻ, đến ấp trứng nhân tạo, úm gà con và nuôi gà thịt, có kiểm soát dịch bệnh và kiểm tra của ngành chức năng. 
Với 20 máy ấp trứng, công nhân làm việc trong trại tất bật phân loại và chuyển gà giống đi các tỉnh.
Ấn tượng nhất phải nói đến khu nuôi gà ác thương phẩm. Hiện anh Toàn đang nuôi 3.000 con gà ác sinh sản, xuất bán 40.000 con gà ác thương phẩm/năm. Ngoài làm thực phẩm thì xương và thịt của gà xương đen còn là một vị thuốc quý trong dân gian.
Khởi đầu anh Toàn chăn nuôi gà rất khó khăn do không có kinh nghiệm chăn nuôi, thiếu vốn đầu tư và nhất là thị trường tiêu thụ. 
Theo anh Toàn, gà ác xương đen là giống gà quý hiếm. Điểm nổi bật của giống gà ác này là có thịt, da và xương đều có màu đen đậm và có chất lượng thịt thơm ngon. 
Cùng với nuôi gà ác là chủ lực, anh Toàn còn nuôi thêm gà sao, gà Ai Cập và cả lợn rừng.
Tuổi đời tròn 40 nhưng anh Toàn có đến thâm niên hơn 19 năm nuôi gà ác. Tuy trại gà ở trong lòng phố nhưng khá rộng rãi, sạch sẽ và mát mẻ với cây cối tỏa bóng xung quanh.
Hiện nay, cùng với mở rộng quy mô nuôi gà ác, anh Toàn còn chủ động xây dựng nhóm liên kết để cùng nuôi gà ác.