Đến chiều 11/6, vụ ngộ độc thực phẩm tại các huyện Vĩnh Linh và Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã lên tới 76 người. Trong số đó, có 12 người được xuất viện, còn lại các bệnh nhân hiện đang điều trị tại các bệnh viện và các trạm y tế xã, thị trấn. 

abc_jzbi.jpg
Có 76 người bị ngộ độc do ăn bánh ướt của hộ kinh doanh tại chợ Do.

Theo cán bộ y tế tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị và Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Linh, người dân nhập viện trong tình trạng sốt cao, đi ngoài nhiều nên mất sức nên chưa thể xuất viện.

Ngay sau khi thanh kiểm tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu bánh ướt của hộ kinh doanh tại chợ Do gửi đi xét nghiệm. Tất cả các bệnh nhân ngộ độc thực phẩm đều có sử dụng bánh ướt của hộ kinh doanh này.

Trong ngày 11/6, các ngành chức năng tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu cơ sở sản xuất kinh doanh bánh ướt này tạm ngừng hoạt động.

Ông Lê Quốc Dũng, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho biết: “Trước mắt chúng tôi yêu cầu cơ sở ngừng sản xuất vì trong thời điểm kiểm tra cơ sở không xuất trình được giấy tờ điều kiện khám sức khỏe và các giấy tờ liên quan đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm”.

“Có thể do người dân sản xuất một lượng lớn thực phẩm rồi để qua đêm mà không có các chế độ bảo quản là một trong những nguyên nhân làm cho bánh bị biến chất, dẫn đến ngộ độc thực phẩm”, ông Dũng nói./.