Liên quan đến vụ 74 công nhân của  công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Eco Tank, tại xã Nhị Quý, Thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang bị ngộ độc phải nhập viện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết, qua lấy mẫu kiểm nghiệm vẫn chưa tìm được nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc. Tuy nhiên bếp ăn của doanh nghiệp này đã bị xử phạt 20 triệu đồng theo Nghị định 178 của Chính phủ về việc để xảy ra ngộ độc thực phẩm. 
ngo_doc_cfek.jpg
Chưa tìm ra nguyên nhân công nhân ngộ độc thực phẩm.

Ông Võ Phúc Hậu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Tiền Giang cho biết thêm: Bếp ăn này lần đầu t gây ra ngộ độc thực phẩm. Việc xử phạt thì chỉ áp dụng xử phạt hành vi gây ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân.

Trước đó, khoảng 13h chiều  8/3 vừa qua, có 74 công nhân của của công ty trách nhiệm hữu hạn May mặc Eco Tank, tại xã Nhị Quý, Thị xã Cai Lậy có triệu chứng bị  ngộ độc thực phẩm như: đau đầu, chóng mặt, nôn ói, khó thở, tê tay, chân. .. Các công nhân này đã ăn trưa với các món ăn như: canh chua, gà kho, đậu bún xào./.