Chiều 12/1, trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Trúc, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết trên địa bàn xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, vừa có hai người dân tử vong do ăn thịt cóc.
Theo đó, vào trưa ngày 11/1, anh Nguyễn Văn C (SN 1960) cùng vợ là chị Nguyễn Thị D (SN1962, trú tại xóm Đông Thạch, xã Nghi Thạch, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) làm thịt cóc để ăn.
Sau khi ăn thịt cóc, người chồng đã bất tỉnh rồi tử vong ngay sau đó. Người vợ cũng có biểu hiện bị ngộ độc, đau đầu, nôn nhiều được người thân đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Nghi Lộc cấp cứu. Nhưng do bị ngộ độc quá nặng đến khoảng 16h cùng ngày chị D đã tử vong.
Ông Vương Quang Trung, Trưởng Phòng Y tế huyện, Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, cho biết: Phòng đã nhận được thông tin về vụ việc, hiện đang chỉ đạo bên Trung tâm Y tế huyện làm rõ vụ việc./.Tự làm thịt cóc ăn, hai cháu nhỏ tử vong