Trước đó, vào trưa 19/7, hàng trăm người tham dự tiệc cưới tại thôn 5A, xã Đinh Trang Hòa, huyện Di Linh. Sau đó nhiều người xuất hiện các triệu chứng đau bụng tiêu chảy, nôn ói… nên được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã Đinh Trang Hòa cấp cứu, số khác tự mua thuốc uống.
Đến sáng 20/7, số người trên địa bàn có triệu chứng ngộ độc thực phẩm tăng lên, trong đó nhiều người có triệu chứng tăng nặng nên được chuyển tới Trung tâm Y tế huyện Di Linh và Bệnh viện II Lâm Đồng cấp cứu, điều trị.
Theo Sở y tế tỉnh Lâm Đồng, sau khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã khẩn trương chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các đơn vị y tế có liên quan nhanh chóng xác minh vụ việc và thực hiện công tác giám sát theo quy định. Tính đến cuối giờ chiều 20/7, các cơ sở y tế trong khu vực đã tiếp nhận, điều trị 86 bệnh nhân, trong đó có 16 trẻ em. Các trường hợp này đều có những triệu chứng như chóng mặt, đau bụng, tiêu chảy và nôn ói.
Kết quả chuẩn đoán ban đầu nhận định, nguyên nhân ngộ độc là do thức ăn nhiễm vi khuẩn chứ không phải do độc tố trong thức ăn. Đến thời điểm này đã có 19 trường hợp sức khỏe ổn định, được kê đơn cho xuất viện. Những người còn lại hiện đều tỉnh táo, tiếp xúc tốt và đang tiếp tục theo dõi và điều trị.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý./.