Hiệu bánh mì Salumé Panini ở New York, Mỹ là nơi đã sản xuất ra loại bánh mì có cồn đầu tiên trên thế giới với các loại rượu như scotch whisky hoặc gin.

banh-mi-co-con.jpg
Một suất bánh Salumé với thịt hun khói và rượu bourbon Bulleit

Tôi đã từng viết về rất nhiều thú tiêu khiển kỳ dị, như uống vodka bằng hốc mắt - một trò uống rượu cực kỳ nguy hiểm có thể gây mù mắt hay uống nước khử trùng tay, nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng mình lại viết về một loại bánh sandwiches có cồn được bán ở một cửa hàng bánh mì ở New York.

Đến hiệu bánh Salumé Panini, khách có thể vừa ăn bánh mì vừa uống, nhưng đồ uống ở đây không phải là bia.

Khi bạn vào cửa hàng, ngay lập tức nhà hàng sẽ phục vụ bạn rượu cùng với bánh mì để bạn có thể lai rai. Thực đơn duy nhất của họ bánh mì gin và prosciutto (một loại thịt hun khói), surryano (thịt hun khói kiểu Tây Ban Nha) và whisky làm từ lúa mạch đen hay prosciutto và củ cải đường với scotch. Mỗi thực đơn có giá từ 11 USD nếu uống Scotch whisky đến 18 USD nếu dùng rượu bourbon Bulleit và thịt hun khói.

Không rõ người ta chế bao nhiêu rượu vào bánh, có người nói rằng người ta chỉ nhỏ vài giọt nhưng cũng có người nói rằng họ đổ rượu vào.

Tuy cửa hàng không yêu cầu khách hàng hơn 21 tuổi mới được gọi một chiếc bánh của Salumé, đặc biệt khi rượu trong thức ăn không được nấu chín và vì thế đó là rượu nguyên chất. Nhưng có thể chắc chắn rằng những chi tiết đó đã mang lại cho chiếc bánh mì nướng truyền thống một hương vị hoàn toàn mới. (Ở Mỹ người ta quy định thanh niên 21 tuổi trở lên mới được phép dùng rượu mạnh-ND)./.