Theo đó, cơ sở bánh mì Cô Dung tại khu vực ngã tư đường Phan Chu Trinh – Hoàng Diệu, thành phố Buôn Ma Thuột (do bà Trần Thị Kim Dung, ở 30 Hoàng Diệu, phường Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột) bị xử phạt hành chính với số tiền 82,5 triệu đồng bởi các hành vi vi phạm, gồm: dụng cụ để thức ăn không đảm bảo vệ sinh, người chế biến thức ăn không đeo khẩu trang, tạp dề, bao tay; chế biến, cung cấp thực phẩm không đáp ứng quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở bán bánh mì nhiễm vi khuẩn Salmonella. (Ảnh minh họa: KT) |
Đồng thời, áp dụng hình thức phạt bổ sung là đình chỉ toàn bộ hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, cung cấp thực phẩm trong 3 tháng và buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.
Trước đó, VOV đã thông tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 215 người bị ngộ độc thực phẩmsau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì cô Dung.
Kết quả kiểm nghiệm mẫu bệnh phẩm của các bệnh nhân và 28 mẫu thực phẩm lấy tại cơ sở kinh doanh, ngành chức năng phát hiện mẫu bệnh phẩm của người bệnh và 5 loại thực phẩm (thịt heo, giò chả, nước sốt, hành phi, bơ do cơ sở tự sản xuất) đều nhiễm vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc thực phẩm./.
Hàng chục học sinh nhập viện nghi ngộ độc trà sữa