Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 11 khách du lịch phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đà Nẵng, sáng 16/5, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố tiến hành đóng cửa, đình chỉ hoạt động đối với quán cơm gà Bà Buội ở quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 15/5, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng phối hợp với ngành chức năng quận Sơn Trà tiến hành kiểm tra, lấy mẫu tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại quán cơm gà Bà Buội.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện quán cơm này vi phạm một số quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm như: giấy khám sức khỏe của nhân viên hết thời hạn; điều kiện cơ sở vật chất, bảo quản thực phẩm không đảm bảo; khu vực chế biến gần nhà vệ sinh… Đoàn kiểm tra đã tiến hành phun hóa chất xử lý môi trường, đồng thời tiêu hủy toàn bộ gà xé, cơm, rau sống… đang sử dụng.

com_ga_srdg.jpg
Cơ quan chức năng đã tiến hành phun chế phẩm xử lý vệ sinh môi trường ở quán cơm gà (ảnh: Người lao động)

Theo bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, sáng 16/5, Sở đã yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố  đình chỉ hoạt động đối với quán cơm gà Bà Buội ở số 253 đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà.

 “Vụ ngộ độc thực phẩm này nghi nhiều do vi sinh nên phải tạm đình chỉ để xử lý môi trường. Xử lý xong xem kết quả xét nghiệm như thế nào rồi xử lý tiếp. Đình chỉ đến khi nào khắc phục xong họ báo cáo thì kiểm tra lại. Họ khắc phục được thì mình mới đồng ý cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện. Việc này phải xử lý nghiêm vì ngộ độc liên quan đến nhiều thành phần, phải xử lý ngay, nhất là trong giai đoạn này, du lịch nữa”- bác sỹ Tiên Hồng nói.

Như tin đã đưa, tối 14/5, khoa cấp cứu Bệnh viên Đà Nẵng tiếp nhận 11 trường hợp nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau đầu, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy… 11 bệnh nhân này là những thành viên trong đoàn 14 cán bộ UBND quận 7, thành phố Vũng Tàu đến Đà Nẵng học hỏi kinh nghiệm về quản lý trật tự vỉa hè.

Theo các bệnh nhân, vào khoảng 17h30 ngày 14/5, họ ăn tối tại quán cơm gà Bà Buội ở đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Sau khi ăn khoảng 2 đến 3 tiếng thì bị đau bụng, buồn nôn.

Cuối buổi chiều 15/5, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã đến Bệnh viện Đà Nẵng thăm và hỗ trợ bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, mỗi người 2 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị tại bệnh viện. UBND quận Sơn Trà cũng hỗ trợ 11 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm, mỗi người 1 triệu đồng. Đến chiều 16/5, tất cả các bệnh nhân đều đã xuất viện./.