Thời điểm này, cùng với nhiều mặt lương thực, thực phẩm Tết, mặt hàng lá dong, lá chuối cũng được bày bán nhiều ở các chợ truyền thống TP HCM phục vụ cho nhu cầu gói bánh chưng, bánh tét của người dân TPHCM.

Tại các chợ Phạm Văn Hai, Hoàng Hoa Thám, Bà Chiều, Thị Nghè,... đến khoảng 8h sáng nay nhiều điểm bán lá dong đã bán sạch hàng. So với các năm trước, giá lá dong giá tăng khoảng 15.000 đồng/bó, lá dong loại lớn có giá 120.000 đồng/bó 50 lá, lá dong nhỏ thì 70.000 đồng/bó, dây lạt thì cũng tăng 5.000 đồng/bó.

Theo các tiểu thương, giá tăng là do tết năm nay lá dong được đưa đi xuất khẩu nên nguồn cung ít. Riêng lá chuối thì nguồn cung khá dồi dào và vẫn giữ mức giá  cũ là 12.000 đồng/kg. Các loại nếp gói bánh vẫn ổn định. Thịt ba chỉ, thịt mỡ làm nhân bánh giá vẫn ổn định, giá thịt ba chỉ giá khoảng 85.000 đồng/kg, thịt mỡ 30.000 đồng/kg. Riêng đậu xanh làm nhân bánh giá nhích lên 40.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với những ngày trước.

Chị Hồ Mai, một tiểu thương ở chợ Thị  Nghè cho biết: “Tôi bán từ sáng sớm đã hết lá dong, bây giờ khách hỏi mua không có, năm nay lá dong ít. Lá dong, loại lá đại là 120.000 đồng/bó còn lá chuối đến 27-28 người ta mới mua nhiều, nhưng giá lá chuối cũng không  tăng…”./.