Đại hội Thể thao bãi biển Châu Á lần thứ 5-2016 diễn ra tại thành phố biển Đà Nẵng từ ngày 24/9 đến 3/10, thu hút gần 10.000 vận động viên, huấn luyện viên, nhân viên đến từ 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Theo kế hoạch, lượng khách này được bố trí tại 40 khách sạn lớn trên địa bàn thành phố.

Để đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra Đại hội, sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm; Trung tâm Y tế Dự phòng thành lập các tổ giám sát thực phẩm và tổ phòng chống dịch tăng cường công tác giám sát, bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn, điểm thi đấu; Tổ chức tập huấn về công tác cấp cứu, kiểm tra, giám sát, phản ứng nhanh về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho đội ngũ cán bộ y tế phục vụ Đại hội.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Chánh Thanh tra Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã thành lập 3 tổ phản ứng nhanh tại 3 quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn sẵn sàng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Theo ông Hòa, mấy tháng nay, đơn vị đã thành lập các tổ công tác đi kiểm tra 40 khách sạn có đặt khách kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm; việc lưu mẫu, các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, đơn vị cử cán bộ y tế trực 24/24 tại khách sạn để kiểm tra, giám sát về vệ sinh an toàn thực phẩm, nếu có sự cố thì điện cho tổ phản ứng nhanh trên địa bàn để có mặt xử lý ngay lập tức./.