Trong đó, sẽ kiểm tra những cơ sở dịch vụ ăn uống, nhất là nơi có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc kiểm tra được tiến hành 10 ngày trước khai mạc và trong thời gian diễn ra Festival Biển. Nội dung kiểm tra là các giấy tờ pháp lý của các cơ sở kinh doanh, kiểm tra thực tế về điều kiện vệ sinh, khu vực sản xuất, chế biến, nấu nướng, dụng cụ, cách thức lưu mẫu thức ăn, test nhanh các mẫu thực phẩm để kiểm tra một số chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Festival biển Nha Trang
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Khánh Hòa thành lập 2 đoàn công tác tiến hành kiểm tra khoảng 50 nhà hàng lớn tại các tuyến phố chính ở thành phố Nha Trang, nơi thường xuyên tập trung đông du khách. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo các phòng y tế tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở quy mô nhỏ hơn.
Bác sỹ Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra trọng tâm về cơ sở pháp lý, cơ sở vật chất. Đồng thời, chỉ đạo tuyến dưới cùng kiểm tra, giám sát. Và Chi cục cũng thành lập một tổ thường xuyên để phục vụ trong đợt Festival Biển. Qua kiểm tra mấy ngày thấy lỗi nhiều nhất, vướng mắc nhất là lưu mẫu thực phẩm, sổ lưu chép”./.
VOV.VN - Sáng nay (6/3), ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh đã trao quyết định bổ nhiệm Trưởng, Phó ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố.
VOV.VN - Nhân dịp ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chính thức phát sóng Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm.
VOV.VN - VOV FM 89 MHz sẽ chính thức phát sóng từ ngày 27/2, là kênh phát thanh chuyên biệt về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, an toàn vệ sinh thực phẩm.
VOV.VN - Kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất.
Thái Bình /VOV-Miền Trung