Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Khánh Hòa thành lập 2 đoàn công tác tiến hành kiểm tra khoảng 50 nhà hàng lớn tại các tuyến phố chính ở thành phố Nha Trang, nơi thường xuyên tập trung đông du khách. Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cũng chỉ đạo các phòng y tế tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các cơ sở quy mô nhỏ hơn.

Trong đó, sẽ kiểm tra những cơ sở dịch vụ ăn uống, nhất là nơi có dấu hiệu vi phạm các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc kiểm tra được tiến hành 10 ngày trước khai mạc và trong thời gian diễn ra Festival Biển. Nội dung kiểm tra là các giấy tờ pháp lý của các cơ sở kinh doanh, kiểm tra thực tế về điều kiện vệ sinh, khu vực sản xuất, chế biến, nấu nướng, dụng cụ, cách thức lưu mẫu thức ăn, test nhanh các mẫu thực phẩm để kiểm tra một số chỉ tiêu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bác sỹ Lê Đình Đờn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra trọng tâm về cơ sở pháp lý, cơ sở vật chất. Đồng thời, chỉ đạo tuyến dưới cùng kiểm tra, giám sát. Và Chi cục cũng thành lập một tổ thường xuyên để phục vụ trong đợt Festival Biển. Qua kiểm tra mấy ngày thấy lỗi nhiều nhất, vướng mắc nhất là lưu mẫu thực phẩm, sổ lưu chép”./.