Sáng 11/3, UBND TP HCM tổ chức lễ công bố quyết định thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm. Đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM nhấn mạnh, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết cơ bản những vấn đề bất cập về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Đây sẽ là tiền đề thuận lợi cho thành phố làm tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

thuc_pham_1_vov_gjoa.jpg

Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp với Sở Nội vụ, khẩn trương hoàn thiện bộ máy nhân sự, đi vào hoạt động nhanh chóng và hiệu quả. Tập trung xây dựng kế hoạch hoạt động, trước mắt là kế hoạch cho năm 2017 với tiến độ rõ ràng, cụ thể. Xây dựng quy chế phối hợp với các sở ngành liên quan, các chính quyền 24 quận huyện, không để xuất hiện tình trạng mua bán thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn.

Tiếp nhận chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, Bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM cho biết: Năm 2017, Ban sẽ tập trung 2 nhiệm vụ chính là xây và chống thực phẩm bẩn. Việc chống bằng cách thiết lập và tăng cường bằng hệ thống thanh tra, hệ thống kiểm nghiệm, hàng rào kỹ thuật, quyết tâm nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn vào thành phố.

Bà Phạm Khánh Phong Lan khẳng định Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM sẽ nỗ lực xây dựng hệ thống thực phẩm sạch bằng cách tiếp tục phát triển hệ thống thực phẩm sạch, truy xuất nguồn gốc của thực phẩm, cũng như là phát triển những mô hình an toàn về kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó là tăng cường cải cách hành chính trong cấp phép để không phiền hà cho người dân, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp./.