Nhà chức trách Trung Quốc cho biết, hôm 22/5, hơn 500 học sinh của một trường tiểu học và một trường cấp hai tại tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc đã phải nhập viện do bị ngộ độc thực phẩm.

Số thực phẩm này gồm bánh bích quy và sữa được cung cấp cho học sinh theo một chương trình của chính quyền địa phương nhằm nâng cao chế độ dinh dưỡng cho học sinh tại các khu vực vùng sâu vùng xa.

Sau khi sử dụng số thực phẩm trên, các học sinh đã xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt và đau đầu. Hàng chục học sinh thậm chí đang trong tình trạng nguy kịch. Các em đều đã được đưa đến các bệnh viện trong tỉnh để điều trị và hiện sức khỏe của một số em đã ổn định. Một bác sĩ bệnh viện địa phương cho biết: “Trong ngày hôm nay, bệnh viện của chúng tôi đã tiếp nhận 147 học sinh. Một số các em đã xuất hiện triệu chứng nôn mửa, đau dạ dày, đau đầu, sốt và tiêu chảy. Tình trạng của các em đã ổn định sau khi được điều trị”

Điều tra ban đầu cho thấy, sữa và bánh bích quy không đảm bảo chất lượng là nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc này./.