Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia có phát triển mạnh được hay không ? Điều đó cần sự tự khẳng định mình của mỗi doanh nghiệp, cũng như cần sự giúp đỡ, đùm bọc, sẻ chia để cùng phát triển.

Mỗi doanh nghiệp phát triển sẽ nâng tầm và vị thế của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại đất nước chùa Tháp, từ đó sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Campuchia.

Đây là yêu cầu của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, nhân dịp tham dự lễ ký bản hợp tác về cung cấp Gói tín dụng ưu đãi đặc biệt 2022 giữa hai doanh nghiệp có vốn đầu tư của Việt Nam hoạt động tại thị trường Campuchia là Ngân hàng TMCP Quân đội, Chi nhánh Campuchia (MB Bank) và Công ty Viettel tại Campuchia (Metfone), tổ chức hôm nay ( 04/05), tại thủ đô Phnom Penh.

Tại thị trường Campuchia, Metfone và MB Bank Campuchia được đánh giá là những doanh nghiệp Việt tiên phong khai phá thị trường, tạo dấu ấn trong các lĩnh vực viễn thông, thanh toán điện tử, ví điện tử, dịch vụ tài chính-ngân hàng. Đặc biệt, Metfone và MB Bank Campuchia đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược hiệu quả, dựa trên thế mạnh, tiềm năng và kinh nghiệm của mỗi doanh nghiệp, cho ra đời nhiều sản phẩm số và dịch vụ.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng bày tỏ hy vọng, trong thời gian tới hai doanh nghiệp Metfone và MB Bank Campuchia nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển phồn vinh của Vương quốc Campuchia và là biểu hiện sinh động cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Campuchia./.