Tham dự buổi lễ có Đại sứ Việt Nam tại Myanmar Lý Quốc Tuấn và phu nhân, Phòng Tùy viên Quốc phòng, Thương vụ, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và thành viên gia đình, Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar, lãnh đạo và nhân viên các doanh nghiệp cùng kiều bào Việt Nam sinh sống tại Myanmar.

Phát biểu trong Lễ kỷ niệm, Đại sứ Lý Quốc Tuấn điểm lại sự kiện lịch sử của dân tộc vào ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước CHXHCN Việt Nam. Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu bật những thành tựu to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã đạt được trong 77 năm qua; đặc biệt, sau hơn 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, trở thành một quốc gia năng động, phát triển nhanh, mạnh và là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Nhân dịp Lễ mừng Quốc khánh, Đại sứ trao tặng giấy khen cho 03 cán bộ Đại sứ quán, 07 tập thể doanh nghiệp, 08 cá nhân và 04 kiều bào có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch Covid-19 và đóng góp tích cực vào công tác cộng đồng trong giai đoạn 2020-2022, ghi nhận các công lao, tình đoàn kết, gắn bó của doanh nghiệp và công dân đối với cộng đồng, cùng nhau vượt qua khó khăn, phức tạp tại địa bàn thời gian qua.

Tết Độc lập cho cộng đồng người Việt Nam tại Myanmar được tổ chức mang đậm văn hóa, không gian Việt, với những tiết mục ca nhạc dân tộc đặc sắc, mang âm hưởng quê hương đất nước, được các nghệ sỹ ưu tú, chuyên nghiệp đến từ Việt Nam, trình diễn bằng nhạc cụ dân tộc; với ẩm thực Việt và tranh, ảnh về phong cảnh đất nước, cộng thêm bài trí mô hình chùa Một cột thu nhỏ trong khán phòng.

Lễ kỷ niệm Ngày Quốc khánh đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thân tình đưa những người con xa đất nước gắn bó, đoàn kết với nhau hơn./.