r0soha_rgnk.jpg
Rươi sinh sản ở cửa biển theo nước thủy triều di chuyển vào khu vực đầm nước. Đến mùa vụ từ trung tuần tháng 9 và tháng 10 rươi sẽ nổi lên là thời điểm để người dân các vùng ven biển vợt bắt.

Người dân sinh sống ven đê sông Thái Bình (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) thu lượm lộc trời. Lộc trời nức tiếng của vùng đất này là con rươi - sinh vật thân mềm được nhiều thực khách săn đón như một thứ đặc sản từ thiên nhiên. Ảnh: Vnexpress

Tại các dòng chảy, người dân chặn lưới theo dạng túi để rươi sẽ tự trôi vào. (Ảnh: khai thác Internet)
Phần cuối cùng của hệ thông lưới sẽ là một túi đựng được gọi là săm rươi. (Ảnh: Vietnamnet)
Sau khoảng thời gian 15 - 20 phút săm rươi sẽ được nhấc lên một lần để lấy rươi. (Ảnh: Vietnamnet)

Mỗi lần nhấc săm có thể thu được đến vài kg rươi. (Ảnh: Vnexpress)

Rươi sau khi đã được rửa sạch và phân loại. (Ảnh: VnExpress)

Những chú rươi có hình dạng rất giống loài rết nhưng thân rất mềm và có hai loại chính là rươi xanh (loại nhỏ) và rươi hồng (loại lớn).  (Ảnh: Pháp luật TP.HCM)

Sau khi loại bỏ hết rác và tạp chất, rươi sẽ được các lái buôn đưa vào thùng xốp có tưới nước lạnh để rươi co lại và nằm im, sau đó sẽ được đem đi các nơi tiêu thụ. (Ảnh: VnExpress)
Là 1 đặc sản nổi tiếng quý hiếm vì mỗi năm chỉ có duy nhất 1 vụ, để đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng, người ta đã  đã tiến hành cấp đông cho rươi để có thể được ăn lâu dài. (Ảnh: Internet)
Để làm món chả rươi, người ta trộn rươi với trứng gà cùng một số loại gia vị, sau đó đánh tan nhuyễn thành hợp chất sệt, sánh. (Ảnh: Internet)
Sau khi chiên chả rươi có màu sắc đẹp mắt, thơm ngon bổ dưỡng. (Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam)