1_jsgp.jpg
Hạt bí xanh được quảng cáo là hàng xách tay từ Nhật Bản đang được giới nhà giàu Việt đặt mua về làm đồ ăn vặt dù giá khá "chát". (Ảnh: VnExpress)
Là đơn vị cung cấp hạt bí xanh Nhật, nhân viên cửa hàng thực phẩm ở quận Bình Thạnh cho biết, sản phẩm được trồng ở vùng Hokkaido (Nhật Bản). Là loại cao cấp, lại là hàng xách tay nên chi phí cao, được cửa hàng bán với giá gần 6 triệu đồng một kg. (Ảnh: VietnamNet)
Vì giá khá cao, lại chỉ giới nhà giàu sành ăn chuộng nên hạt bí xanh Nhật Bản thường được nhập về theo đơn đặt hàng của khách. (Ảnh: vef)
Hạt bí xanh Nhật, chắc, thơm và bùi, được rang sẵn rồi đóng gói, khách mua về chỉ việc ăn hoặc chế biến thành món tùy thích. (Ảnh: Webtretho)
Trên thị trường hiện có khá nhiều loại hạt bí xanh có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Tuy nhiên, giá cao hơn cả vẫn là hàng Nhật. (Ảnh: KT)
Ngoài hạt bí xanh Nhật, nhân hạt bí Ấn Độ cũng đang được nhiều chị em văn phòng ưa chuộng. (Ảnh: Donavi)
Mặc dù có giá khá đắt nhưng nhân hạt bí Ấn Độ đang được nhiều chị em lựa chọn bởi độ thơm ngon, tính tiện dụng và quan trọng là sự mới lạ. (Ảnh: linkedin)
Trong khi hàng ngoại có giá cao thì trong nước, hạt bí xanh ít được thu mua để chế biến, thậm chí vứt bỏ. (Ảnh: KT)
Một số cơ sở ở Việt Nam làm ra sản phẩm từ hạt bí đao cũng chỉ bán với giá 200.000 - 300.000 đồng/kg. (Ảnh: KT)