xoai_do_1_sgji.jpg
Xoài đỏ có xuất xứ từ
Miyazaki, Nhật Bản
. Ngoài giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng sắt, canxy và các chất chống oxy hóa cao thì quy trình trồng trọt, chăm sóc và thu hoạch xoài rất cầu kỳ. Ngay tại Nhật, giá của xoài đỏ cũng đã rất đắt. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
Xoài đỏ nhập khẩu từ Miyazaki, Nhật Bản được rao bán với mức giá 1.690.000 đồng/quả. (Ảnh: Nhịp sống kinh tế)
Xoài được trồng trong nhà kính bằng phương pháp hoàn toàn tự nhiên. (Ảnh: Kiến thức)
Từ lúc mới ra hoa cho đến lúc thu hoạch, xoài Miyazaki đều được bao bọc bằng túi lưới ngay trên cây. (Ảnh: Kiến thức)
Trái xoài chín sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh. (Ảnh: Kiến thức)
Sau đó, xoài được đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. (Ảnh: Kiến thức)
Xoài đỏ Miyazaki Nhật Bản có kích thước khá lớn, từ 350 - 400g/quả. (Ảnh: Kiến thức)
Độ ngọt của xoài đạt ít nhất 15% mới được thu hoạch. (Ảnh: Kiến thức)
Mùa cao điểm của xoài đỏ Miyazaki từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm. (Ảnh: Kiến thức)
Xoài Miyazaki có vị ngọt đậm, nồng nàn, thơm hoàn toàn tự nhiên. Khi bổ ra ăn, cơm xoài có màu vàng ươm, độ ngọt được đánh giá gấp 15 lần xoài thường. (Ảnh: Kurogi-mango)