k1_wxrs.jpg
Khoai lang leo giàn có lẽ là điều khá mới lạ với nhiều 'nông dân' thành phố.
Khoai lang là loài cây khá dễ trồng, được nhiều nông dân phố trồng để ăn lá, khá ít người trồng loại cây này để ăn củ. 

Tuy nhiên khi đến hết vụ, lại được bội thu củ nhờ cách chăm sóc vô cùng đơn giản và quan trọng hơn hết, đó là không cần đất.
Mỗi một khoảng diện tích nhất định được đặt các chậu hoặc bồn chứa chất dinh dưỡng. Khoai lang là loài dễ sống và ưa trồng ở mọi điều kiện khí hậu.

Gốc của cây khoai lang được tập trung ở bồn lớn phía dưới, các chậu hay bồn được treo phía trên thường đặt ở vị trí có nhiều chùm rễ ở thân, nhánh khoai. 

Khi cây leo kín giàn cũng là lúc bộ rễ ở các nhánh mọc ra và phát triển. 
Để tạo nên những chùm 'củ' thực sự ấn tượng cho một vụ thu hoạch năng suất, mọi người có thể sử dụng chậu nhựa, chậu sứ hoặc loại chậu bằng cao su dẻo để tiện lợi cho việc treo giàn.

Từ rễ sẽ mọc ra những chùm củ mập mạp khá ấn tượng.

Khi thu hoạch, chỉ cần hạ chậu xuống và cắt lấy củ. Dây khoai lang sẽ tiếp tục được ươm rễ mới trong dung dịch thủy canh để cho ra đợt củ mới. 
Mỗi gốc khoai lang có tuổi thọ trung bình từ 3 - 5 năm và cho năng suất thực sự ấn tượng, khoảng 1 tấn củ khi thu hoạch.
Mô hình trồng khoai lang leo giàn thích hợp với những gia đình có diện tích hẹp hay những gia đình muốn tạo điểm du lịch hay đơn giản là tăng lượng thực phẩm mỗi ngày./.