Xuất hiện nhiều ở vùng biển phía Tây Tổ quốc, ốc hoàng đế (còn được gọi là ốc giác, ốc gáo) là sản vật gắn liền với đời sống của ngư dân suốt bao đời nay. (Ảnh: GD&TĐ) |
Cách thức săn ốc rất đơn giản và cổ xưa, các thợ lặn xuống khu vực ven biển có nhiều đá, san hô, bãi trầm tích để tìm ốc. (Ảnh: GD&TĐ) |
Để săn được ốc hoàng đế không hề đơn giản, thậm chí thợ lặn phải đối mặt với không ít hiểm nguy. (Ảnh: Báo NNVN) |
Một con ốc hoàng đế cỡ lớn được tìm thấy ở vùng biển Việt Nam. (Ảnh: tepbac) |
Ốc hoàng đế được thương lái mua ngay sau khi thợ lặn vừa lên bờ với giá từ 100.000-140.000 đồng/kg tuỳ kích cỡ. (Ảnh: Báo NNVN) |
Ôc hoàng đế là một trong những loài ốc biển có thịt ngon nhất, phần cùi ốc có màu trắng, ăn giòn, phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị béo bùi gọi là gạch hay gan. (Ảnh: ocken) |
Nhưng giá trị nhất trong con ốc hoàng đế chính là viên ngọc. Đây là một trong số ít những loài ngọc quý nhất, đắt nhất, ngọc trai chẳng là gì so với nó. (Ảnh: Báo Tiền phong) |
Tháng 6 vừa qua, 1 ngư dân ở tỉnh Bạc Liêu đã từng bắt được ốc hoàng đế có chứa viên ngọc lớn rất giá trị. (Ảnh: Báo Tiền phong)./. |