Vụ mùa đánh bắt cá khoai bắt đầu vào khoảng tháng 11 và kết thúc vào tháng 3 năm sau. |
Năm nay, cá khoai được mùa. Có ghe đánh bắt được đến vài chục tấn cá mỗi ngày. |
Sản phẩm cá khoai của Cà Mau đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ) công nhận nhãn hiệu tập thể “Cá khoai cái Đôi Vàm”. |
Làng khô khoai Cái Đôi Vàm chính là nơi tạo ra sản phẩm khô khoai nổi tiếng của tỉnh Cà Mau được người tiêu dùng gần xa yêu thích. |
Người dân nơi đây có bí quyết để sản phẩm mang đặc trưng riêng. |
Theo người dân địa phương, cá khoai từ ngoài biển mang vào thường đã được ướp muối rất mặn. |
Để cá khoai bớt mặn, trước khi mang phơi cần phải rửa qua nước ngọt ít nhất 3 lần. |
Thời gian cận Tết là chính vụ làm khô của người dân địa phương. |
Có những vựa khô cung ứng cho thương lái tuyến trên đến vài tấn sản phẩm khô mỗi ngày. |
Hiện cá khoai tươi đang được cân xô với giá dao động khoảng 30.000 - 35.000 đồng/kg. |
Khoảng 6 – 7 kg cá tươi sẽ được 1 kg cá khô. |
Giá khô khoai cận Tết tăng khoảng 10% so với ngày thường. |
Khô khoai loại 1 đang có giá khoảng 320.000 đồng/kg; loại 2 khoảng 220.000 đồng/kg. |
Được mùa, trúng giá người dân làng khô Cái Đôi Vàm phấn khởi đón Tết./. |