Liên quan đến vụ 300 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, đến ngày 22/10, hầu hết bệnh nhân đã được xuất viện, còn lại 16 ca bị nặng vẫn đang tiếp tục điều trị và theo dõi sức khoẻ.

Bệnh viện Đa Khoa Hướng Hóa đã huy động toàn bộ y, bác sĩ túc trực, đồng thời kê thêm giường bệnh phục vụ bệnh nhân.

Ngành Y tế tỉnh Quảng Trị tăng cường y bác sĩ, điều dưỡng từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị lên hỗ trợ cấp cứu, khám và chữa bệnh.

Ông Nguyễn Văn Thiện - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị cho biết: “Những người còn lại chỉ còn hơi đau bụng và có đi ngoài, trong đó có 2 ca cho chuyển lên tuyến trên”.

Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã lấy mẫu bánh mỳ tại cơ sở mà các bệnh nhân sử dụng, dẫn đến ngộ độc, gửi đi kiểm nghiệm, đến nay, vẫn chưa có kết quả. 

Tuy nhiên, theo ông Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị, có thể do thực phẩm thịt, chả, cá... được kẹp trong bánh mì để lâu, bị nhiễm khuẩn.

Cơ quan Công an huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đang điều tra làm rõ vụ việc./.