Trước thông tin cảnh báo về một số loại màng bọc thực phẩm có chứa chất dẻo Di-Ethylhexyl Adipate (viết tắt là DEHA) có thể gây ung thư, mới đây, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và Viện Vệ sinh y tế Công cộng TP HCM lấy 15 mẫu màng bọc thực phẩm tại TP Hà Nội và TP HCM để kiểm nghiệm.

mangboc.jpg
Người tiêu dùng khó mà phân biệt được màng bọc thực phẩm nào chứa chất độc, màng nào không. (Ảnh: VNE)

Kết quả, có 2 mẫu màng bọc thực phẩm sản xuất bằng polyetylen không gây thôi nhiễm chất gây ung thư. 13 mẫu còn lại sản xuất bằng polyvinyl chloride có sự thôi nhiễm chất DEHA nhưng không vượt ngưỡng cho phép của Liên minh Châu Âu.

Trước kết quả này, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra, giám sát và lấy mẫu màng bọc thực phẩm để kiểm nghiệm. Đồng thời, khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ trên 700C và hạn chế sử dụng để chứa đựng thực phẩm giàu chất béo như: Dầu ăn, pho mát, thịt rán./.