Đến chiều 9/5, 20 du khách là học viên của trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, thành phố Hà Nội vẫn đang điều trị tại khoa Y học Nhiệt đới, bệnh viện Đà Nẵng vì ngộ độc thực phẩm.

Vụ ngộ độc xảy ra vào ngày 8/5. Sau khi ăn trưa tại  nhà hàng Cội Nguồn, đầu cầu Trần Thị Lý, thành phố Đà Nẵng thì 300 người trong đoàn du lịch của trường Lê Hồng Phong đã có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn như đau bụng, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt… trong đó 39 người đã phải nhập viện cấp cứu, điều trị.

Đến ngày 9/5, có 19 người được xuất viện. Ông Lê Xuân Hải, Trưởng đoàn lớp K1-A12, Trường Đào tạo cán bộ Lê Hồng Phong, thành phố Hà Nội cho biết: Sau khi ăn uống tại nhà hàng Cội Nguồn thì hàng loạt người có biểu hiện bị ngộ độc thức ăn, lần lượt từng nhóm phải nhập viện cấp cứu trong điều kiện sức khoẻ bị đe doạ nghiêm trọng.

Trong khi đó, quản lý nhà hàng Cội Nguồn cho biết, thức ăn có lưu mẫu để cơ quan chức năng giám sát chất lượng… Đoàn khách này có mang thức ăn từ ngoài vào  nên không thể nói ngộ độc là do nhà hàng Cội Nguồn. Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đang tiến hành lấy mẫu điều tra sự việc.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi đã cho người đi kiểm tra, điều tra cụ thể bao nhiêu người mắc, bao nhiêu người ăn ở đâu, như thế nào. Đầu tiên là điều tra ở bệnh viện, sau đó mới đến điều tra ở nhà hàng, bệnh nhân, rồi mới kết luận”./.