Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa ra quyết định tạm thời đóng cửa và xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với cửa hàng bánh mì Đồng Tiến, ở số 75, đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng để làm rõ nguyên nhân hơn 70 người ngộ độc nghi do ăn bánh mì.

Trước đó, ngày 2/12, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thông tin, trên địa bàn thành phố có hơn 70 người bị ngộ độc thực phẩm, với các triệu chứng sốt cao, nôn mửa kéo dài, phù nề phải điều trị tại bệnh viện.

Tất cả các trường hợp này đều đã ăn bánh mì tại cửa hàng Đồng Tiến, ở đường Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện các ngành chức năng đã phối hợp xác minh từ phía các bệnh nhân; đồng thời lấy 5 mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì Đồng Tiến 75 Phan Đăng Lưu đi xét nghiệm. Hiện Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đà Nẵng đã ra quyết định đóng cửa tạm thời và xử phạt hành chính 15 triệu đồng đối với cửa hàng này.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết: “Sau quá trình điều tra dịch tễ có thể kết luận được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm đều liên quan đến vấn đề ăn bánh mỳ cùng 1 cơ sở sản xuất bánh mỳ Đồng Tiến. Nghi ngờ do nhân thịt chả bị nhiễm vi sinh vật và chúng tôi chỉ chờ kết luận loại gì thôi. Chi cục đã tiến hành ra quyết định đóng cửa cơ sở theo quyết định về xử lý hành vi vi phạm ở mức cao nhất./.