Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng vừa lập biên bản tạm đình chỉ quầy bán bánh mì lưu động gần chợ Mai, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà; đồng thời lấy các mẫu đi xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân khiến gần 30 người bị ngộ độc nghi do ăn bánh mì.
Trước đó, ngày 7/3, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng tiếp nhận thông tin, trên địa bàn thành phố có 30 người người nhập viện, với các triệu chứng đau bụng kéo dài, một số trường hợp còn bị đau đầu, nôn mửa và sốt.
Tất cả các trường hợp này đều ăn bánh mì của một quầy hàng lưu động gần chợ Mai, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà trong hai ngày 6 và 7/3. Sau khi ăn, họ bị tiêu chảy dài ngày, mất nước và nhập viện điều trị. Đến ngày 10/3, sức khỏe các bệnh nhân đã ổn định và xuất viện.
Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã lập biên bản tạm đình chỉ quầy hàng bán bánh mì này; đồng thời lấy các mẫu nước tương, dưa chua, bơ, lạp xưởng, rau sống, chả bò... xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.
Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục trưởng Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng cho biết hiện đang xác định thực phẩm nào gây ra vụ ngộ độc. Cục đã thực hiện các bước theo quy chế điều tra của Bộ Y tế ban hành, thông kê số bệnh nhân, tiến hành lấy mẫu, gửi xét nghiệm. Khi có kết quả sẽ mời đương sự lên xử phạt theo quy định./.