Qua công tác điều tra, trinh sát nắm tình hình các cơ sở kinh doanh thực phẩm, Đội Quản lý thị trường số 17 thuộc Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội vừa phát hiện một số cơ sở kinh doanh tôm đông lạnh có hành vi bơm tạp chất vào tôm, vi phạm nghiêm trọng về an toàn vệ sinh thực phẩm.

bom_tom_xrwz.jpgHành vi bơm dung dịch vào tôm là thiếu đạo đức kinh doanh

Đó là cơ sở kinh doanh tôm của bà Lê Thị Lanh, thôn Điền Xá, xã Quảng Tiến, Sóc Sơn, Hà Nội.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 6/2, Đội Quản lý thị trường số 17 phát hiện cơ sở kinh doanh tôm của bà Lanh có 3 người đang dùng xi lanh bơm kim tiêm hút một loại dung dịch pha bột có màu trắng đục đã được pha chế sẵn để bơm vào các con tôm  chết nhằm tăng trọng lượng, thu lợi bất chính.

Qua kiểm tra còn phát hiện cơ sở này có 150 kg tôm được đóng trong 3 thùng xốp đã được bơm dung dịch và bảo quản bằng đá đông lạnh xay nhỏ. Đặc biệt, phát hiện 5 kg bột màu trắng đục đựng trong bao tải dùng để pha chế và bơm vào từng con tôm. Số tôm được bơm tạp chất chủ yếu được chuyển đi tiêu thụ tại chợ, nhà hàng, nơi tổ chức sự kiện, tiệc cưới trên địa bàn Hà Nội và tiêu thụ ở các tỉnh thành trong cả nước.

Đội Quản lý thị trường số 17 đã tạm giữ toàn bộ 150 kg tôm và 05 kg bột màu trắng đục đồng thời lấy mẫu để giám định chất lượng sản phẩm và xem tạp chất được bơm vào tôm là chất gì, ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người sử dụng./.