1_20_loai_thuc_pham_tot_hon_cho_suc_khoe_khi_an_cung_nhau_1_nxhr.jpg
Sa-lát + Dầu Ô-liu (Carotenoids và Chất béo lành mạnh): Các chất béo lành mạnh trong dầu Ô-liu giúp cơ thể hấp thụ Carotenoids gấp 3 lần.
Thịt bò + Bông cải xanh (Sắt và Vitamin C): Sắt trong thịt bò sẽ được hấp thụ dễ dàng hơn nếu ăn cùng thực phẩm giàu Vitamin C.
Gạo + Tỏi (Sắt và kẽm): Cơ thể sẽ hấp thụ được thêm nhiều sắt và kẽm nếu bạn ăn cơm cùng tỏi.
Dâu Tây + Ngũ cốc nguyên hạt (Vitamin B và C)
Đậu phụ + Ớt ngọt (Sắt và Vitamin C):Cơ thể hấp thụ lượng sắt tối đa trong món đậu phụ nếu có thêm vitamin C.
Bắp cải + Cá hồi (Vitamin D và chất béo lành mạnh): Kết hợp thực phẩm giàu vitamin D như bắp cải với các loại cá béo như cá hồi, cá mòi... để tăng cường hấp thụ vitamin D.
Bơ + Cà chua (Carotenoids, Vitamin A và chất béo lành mạnh): Chất béo trong bơ giúp carotenoid và vitamin A trong cà chua phát huy tác dụng hiệu quả cao hơn.
Bơ đậu phộng + Chuối (Protein và Carb): Chuối và bơ đậu phộng là món ăn vặt hợp lý cho các vận động viên, người vừa tập luyện thể thao. 
Bột cà-ri + Hạt tiêu đen (Piperin): 
Trà xanh + Chanh (Chống Oxy hóa): Nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa có lợi (catechin) trong trà xanh.