Theo Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, sau 1 tuần tiến hành xét nghiệm các mẫu mực khô, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho biết: Các mẫu đều không phát hiện sự hiện diện của phẩm màu công nghiệp; các chỉ số về vi sinh và hóa học đều đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế. Riêng về thành phần protein (đạm), các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng từ 30 - 50 g/100 gam mực.
Với kết quả này, hiện chưa phát hiện thấy mực khô được làm bằng cao su hoặc xenlulo như lo ngại của người tiêu dùng trong thời gian qua.
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ tiếp tục đề nghị một số nhà khoa học cung cấp các căn cứ xác đáng trong việc “nhận diện” mực “cao su”, mực làm bằng xenlulo. Đồng thời yêu cầu Sở y tế các địa phương phối hợp với các cơ quan tăng cường kiểm tra, xử phạt kiên quyết các cơ sở phân phối, kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc./.