Chiều 24/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Peru tổ chức buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực Peru. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động văn hóa nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Peru (1994- 2014).
Buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực giới thiệu 3 món ăn nổi tiếng của Peru như Ceviche, Causa và đặc biệt là Salad “Quinua”, đi kèm với là 2 đồ uống truyền thống là Pisco Sour và Algarrobina.
Ẩm thực Peru có nét độc đáo riêng vì sự pha trộn giữa các nét ẩm thực của nhiều nước khác nhau như Tây Ban Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Châu Phi…
Phát biểu tại buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực, ngài Luis Tsuboyama, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Peru tại Việt Nam cho biết: “Đất nước Peru và đất nước Việt Nam đều chia sẻ một mối quan tâm chung về ẩm thực. Đối với Peru, ẩm thực chính là một công cụ đối ngoại mềm, để quảng bá văn hóa Peru ra khắp thế giới. Tôi hy vọng, buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực Peru sẽ tăng cường hiểu biết về ẩm thực nói riêng và văn hóa Peru nói chung cho người dân nơi đây”.
Anh Phạm Văn Nghị, đầu bếp của Nhà khách Chính phủ, cho hay, trong những món ăn Peru mà anh được thưởng thức, anh ấn tượng nhất với món ăn Salad “Quinua”.
Theo anh Nghị, món ăn Salad “Quinua” có vị bùi bùi lạ miệng của hạt Quinua- một loại hạt đặc trưng của đất nước Peru. Salad “Quinua” là món ăn giàu protein và tốt cho sức khỏe.
Sau đây là hình ảnh do phóng viên VOV ghi lại về buổi trình diễn nghệ thuật ẩm thực của Peru./.