Đến sáng nay (16/10), 105 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm, phải nhập viện để điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam Cuba Đồng Hới và Bệnh viện Đa khoa TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, trong đó 27 trẻ em dưới 15 tuổi.

Sau khi được các bác sĩ cấp cứu, điều trị kịp thời, hiện sức khỏe của các bệnh nhân đang phục hồi, ổn định.

ngo_doc_d_qdap_duat.jpg
Cơ sở chính của tiệm bánh Vương Tiến Thành trên đường Trần Hưng Đạo đã dừng hoạt động do bị đình chỉ (ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, ngày 14/10, những người này đã ăn bánh mì của cơ sở bánh mỳ Vương Tiến Thành, số 63 đường Trần Hưng Đạo, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới. Đến 16 giờ cùng ngày thì xuất hiện ca ngộ độc đầu tiên, sau đó nhiều người đã nhập viện.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu bệnh phẩm để phân tích, xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ngộ độc, cử cán bộ tiếp tục giám sát điều tra tình hình sức khỏe bệnh nhân tại 2 bệnh viện và các cơ sở y tế khác.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Bình cho biết: “5 năm trở lại đây, trên địa bàn Quảng Bình chưa có trường hợp ngộ độc trên 100 người. Chúng tôi đã trực tiếp đến làm việc với các cơ sở liên quan của cơ sở Vương Tiến Thành. 

Chúng tôi đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của các cơ sở này trong thời gian chờ kết quả kiểm nghiệm, cũng như kết quả điều tra cuối cùng để có cơ sở xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Cơ quan chức năng đã tăng cường công tác thanh kiểm tra để kịp thời phát hiện sai phạm./.