pho_mai_hcny.jpg
Phô mai: Các nhà khoa học Hoa Kỳ cho biết ăn phô mai giúp tăng độ pH trong miệng và giảm rủi ro bị sâu răng.

Sữa chua: Giống pho mai, sữa chua giàu can xi và protein rất tốt cho sức khỏe răng miệng. Các chế phẩm sinh học, vi khuẩn có lợi trong sữa chua giúp nướu (lợi) bạn khỏe mạnh.

Rau xanh: Lá nhiều loại rau xanh giàu vitamin giúp tạo men răng. Chúng cũng chứa axit folic, một loại vitamin B có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm cả khả năng điều trị bệnh nướu ở phụ nữ mang thai.

Táo: Táo tuy ngọt nhưng chứa nhiều chất xơ và nước, kích thích sản sinh nước bọt và diệt khuẩn.

Cần tây: Đây là một nguồn cung cấp vitamin A và C, hai chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe của nướu. Ăn cần tây giống như bạn đánh răng, bởi nó giúp loại bỏ vi khuẩn có hại ra khỏi khoang miệng.
Giống như táo, cà rốt giòn và đầy đủ chất xơ. Ăn cà rốt sống gây kích thích tuyến nước bọt, làm giảm nguy cơ sâu răng.
Hạnh nhân: Là thực phẩm tuyệt vời cho răng của bạn bởi đây là một nguồn cung cấp canxi và protein, trong khi lượng đường ít.