qua_kiwi_sjfa.jpg
Kiwi là loại trái cây giàu vitamin với hàm lượng vitamin C cao gấp 4 – 12 lần cam quýt, gấp 30 lần táo và 60 lần nho. Kiwi chứa một loại chất hoạt tính có tác dụng ngăn chặn sự hình thành chất gây ung thư trong cơ thể, do đó có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.
Trong đào có chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, lipid, glucid, chất xơ, vitamin và các nguyên tố vi lượng. Các tế bào gây ung thư có khả năng ngừng tái sinh khi được phun chất chiết xuất từ quả đào, qua đó làm giảm quá trình phát triển của bệnh.
Bạn cũng có thể ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư với sự giúp đỡ của táo gai. Chúng chứa các chất chống oxy hóa mạnh mẽ chống lại tất cả các gốc gây ung thư trong cơ thể. Chúng  cũng giải độc máu, làm sạch hệ thống của bạn và tuôn ra tất cả các độc tố.
Mơ chứa nhiều protein, các khoáng chất như canxi, phosphor, sắt... hơn nhiều loại trái cây khác. Mơ còn chứa beta-caroten. Bbeta-caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể, giúp ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do, bảo vệ mắt và có thể ngăn chặn ung thư da.
Chuối là loại trái cây giàu nguyên tố vi lượng kẽm, có tác dụng phòng chống ung thư.
Cam, quýt có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vòm miệng, thanh quản, dạ dày tới 50% và giảm nguy cơ đột quỵ 19%.
Dâu tây có chứa rất nhiều vitamin C, axit ellagic. Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh ung thư. 
Sung là một loại quả chống ung thư phổ biến, có tác dụng giúp tiêu sưng giải độc, thích hợp với các bệnh ung thư như đại tràng, thực quản, bàng quang, dạ dày, phổi, gan và cả ung thư máu… 
Khoai lang chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt cho cơ thể, đồng thời còn có tác dụng ngăn ngừa một số loại ung thư.
Mầm cải xanh giúp giảm nguy cơ nhiều loại bệnh ung thư.
Xoài là loại trái cây giàu dinh dưỡng, chứa nhiều chất xơ, vitamin A và vitamin C. Một số nghiên cứu còn cho biết xoài có thể ngăn ngừa được các bệnh ung thư, trong đó có ung thư vú.
Tảo biển nhật bản ngăn ngừa nguy cơ gây ung thư, chống lão hoá, làm đẹp da, giảm cholesterol, thải lọc chất độc trong cơ thể và giảm béo.