Ngày 17/1, Đội 6, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) – Công an thành phố Hà Nội phối hợp với đội Quản lý thị trường số 27 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) thu giữ 2 tấn ô mai có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

o-mai3.jpg
Số lượng ô mai bẩn bị phát hiện

Cơ sở kinh doanh ô mai bị lực lượng liên ngành kiểm tra đóng tại thôn Đống, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai (Hà Nội). Đây là cơ sở tư nhân chuyên gia công, chế biến ô mai sấu, me, mơ, gừng, mứt dừa các loại.

Tại thời kiểm kiểm tra, chủ cơ sở là Đào Huy Sơn (sinh năm 1966) không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến các mặt hàng kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, bản cam kết bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất.

Chủ cơ sở khai nhận, nguyên liệu để sản xuất các loại ô mai gia công như: mơ, me, gừng được thu gom tại các tỉnh phía Bắc, nhưng không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc.

Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, các trinh sát của đội 6 (PC49) còn thu giữ một máy dập ngày tháng, có biểu hiệu thay đổi hạn sử dụng của một số loại sản phẩm. Lực lượng chức năng đã thu giữ gần 2 tấn mứt, ô mai thành phẩm và nguyên liệu sản xuất ô mai không có hóa đơn chứng từ của cơ sở này để điều tra làm rõ./.