Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, Bí thư Đảng ủy tại Campuchia đã bày tỏ niềm xúc động được cùng với đông đảo kiều bào, cán bộ Sứ quán và các cơ quan bên cạnh Sứ quán thể hiện lòng tôn kính và tưởng nhớ tới vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ trọng đại này.

“Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra trong bối cảnh nước ta vừa trải qua hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19. Nhưng với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Chính phủ và sự hưởng ứng đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và toàn thể nhân dân, chúng ta đã vượt qua thời kỳ cam go nhất và bước vào giai đoạn mới - giai đoạn đất nước mở cửa hoàn toàn trở lại, bắt đầu khôi phục kinh tế và đưa các mặt của đời sống xã hội trở lại trong trạng thái bình thường mới”, Đại sứ khẳng định.

Đại sứ Nguyễn Huy Tăng cũng mong muốn cộng đồng người Việt tại Campuchia sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức phấn đầu hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đã nguyện cùng chung sức, đồng lòng, cống hiến hết sức mình để thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động và tích cực vươn lên hơn nữa trong công việc và cuộc sống, đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau cuộc sống, một lòng hướng về quê hương đất nước và góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam - Campuchia./.