Lễ ký Thỏa thuận tài trợ giữa Đại sứ quán Việt Nam và Công ty Metfone đã diễn ra với sự chứng kiến của Đại sứ Nguyễn Huy Tăng, các Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Battambang, Preak Sihanouk, đại diện Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia và đại diện hội đoàn, doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Theo thỏa thuận, công ty Metfone sẽ tài trợ mỗi tháng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 160 USD. Số tiền tài trợ được chuyển vào Quỹ Phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng gốc Việt tại Campuchia của Đại sứ quán Việt Nam để chuyển tiếp cho các sinh viên đang theo học tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng đánh giá cao hoạt động vì sự nghiệp giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực cho Cộng đồng người gốc Việt Nam tại Campuchia của Công ty Viettel Cambodia (Metfone) trong thời gian qua.

Đại sứ bày tỏ hy vọng sự hỗ trợ vật chất thiết thực này, cùng triển vọng được đảm bảo việc làm sau khi ra trường sẽ là động lực giúp nhiều sinh viên nỗ lực học tập hơn nữa, trở thành những người có ích cho xã hội, đóng góp vào sự phát triển của đất nước Campuchia nói chung và cộng đồng người Việt tại Campuchia nói riêng.

Thỏa thuận tài trợ này nhằm mục đích tăng cường chất lượng nguồn nhân lực trong cộng đồng, khuyến khích, tạo điều kiện cho các sinh viên gốc Việt đang theo học tại các trường đại học của Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức, sau này có công việc ổn định, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Campuchia và Việt Nam, cũng như mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước./.