bt1_tloq.jpg
Bánh tráng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình người Việt trong những ngày Tết Nguyên đán. (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Vì thế, vào những tháng giáp Tết, làng bánh tráng Thuận Hưng, quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) có trên trăm lò bánh hoạt động suốt ngày đêm. (Ảnh: Báo Người Lao động)
Đã trải qua hơn 1 thế kỉ hình thành và phát triển, làng bánh tráng Thuận Hưng ngày nay có khoảng 50 hộ sản xuất, trong đó 36 hộ hoạt động thường xuyên và 14 hộ chỉ làm dịp Tết. (Ảnh: Báo Người Lao động)
Trung bình vào vụ Tết, mỗi lò sản xuất từ 2.000-6.000 bánh, với giá dao động 45.000-65.000 đồng/100 bánh, cho thu nhập từ 500.000-1 triệu đồng/ngày.(Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Bà Trương Thị Sậm, ở ấp Tân Thạnh hồ hởi cho biết, cách Tết khoảng 2 tháng, thương lái từ khắp nơi như Vĩnh Long, Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang... đã sang tận nhà bà đặt bánh trước. (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Mỗi ngày bà Sậm tráng gần 3 thiên bánh tráng lạt (1 thiên 10.000 cái). (Ảnh: Báo Nông nghiệp)
Bí quyết làm nên thương hiệu đặc trưng của làng nghề bánh tráng Thuận Hưng là phải chọn gạo lúa mùa để cho ra chiếc bánh dai, ngon; mặt bánh sau khi tráng phải trắng. (Ảnh: Báo Người Lao động)
Nhiều lò bánh tráng đã áp dụng máy móc vào sản xuất, cho ra sản lượng nhanh gấp 10 lần so với tráng thủ công. (Ảnh: Báo Người Lao động)
Những ngày giáp Tết, đến làng bánh tráng Thuận Hưng thì đâu đâu cũng thấy những hàng vỉ bánh tráng đang phơi để chuẩn bị tung ra thị trường.(Ảnh: Báo Người Lao động)./.