tra_hoa_hong_1_vxdw.jpg
Chị Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1989) ở Tân Lập, Phú Thọ vì say mê vị trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông đã quyết tâm sang Thái học cách làm và về trồng 10.000 gốc hồng ở quê mình.
Để làm ra được loại trà hoa hồng nguyên bông hữu cơ này, chị mất 2 năm học hỏi, trồng thử mới thành công như ngày hôm nay.
Các loại hoa hồng trong vườn được trồng ở khu tách biệt theo phương pháp hữu cơ.
Mất đúng một năm trời thử nghiệm các phương pháp chị Tuyết mới tìm ra nhiệt độ sấy trà hoa hồng chuẩn nhất, để khi sấy xong trà hoa hồng gần như giữ nguyên được màu sắc ban đầu.
Trên mảnh đất rộng 3.000m2, chị Tuyết trồng khoảng 30 giống hoa hồng. Cuối cùng, chị cũng chọn ra được 6 giống hồng có đặc điểm bông nhiều tinh dầu phù hợp với làm trà.
Mỗi ngày, vườn 3.000 m2 cho hoa không được nhiều, sản phẩm làm ra không đủ bán cho khách đã đặt.
Với số tiền đầu tư khoảng 2 tỷ đồng, vườn hồng bắt đầu cho thành quả với giá 180.000-200.000 đồng/lọ tùy loại. Tính ra, 1kg trà hoa hồng hữu cơ nguyên bông của chị Tuyết có giá dao động từ 5-10 triệu đồng/kg./.