tom1_uhtt.jpg
Tôm khô miền Tây dù có giá lên cả triệu đồng/kg vẫn luôn đắt hàng vì chất lượng rất đặc biệt. (Ảnh: Zing)
Để thu được loại tôm khô thơm ngon như thế này phải qua quá trình chế biến công phu của người dân. (Ảnh: Zing)
Đặc biệt, nguồn nguyên liệu để làm tôm khô miền Tây phải là tôm sống ngoài tự nhiên như tôm đất, tôm he, tôm sắt...(Ảnh: Zing)
Sau khi được sơ chế, tôm sẽ được phơi nắng tự nhiên hoặc sấy nếu trời thiếu nắng. (Ảnh: Langnghe)
Đặc biệt, trong quá trình luộc, người luộc tôm phải canh lửa cháy đều, nêm muối vừa tay và chọn đúng thời điểm vớt. (Ảnh: Vanhoamientay)
Có một điều quan trọng trong chế biến tôm khô miền Tây, đó là tuyệt đối không sử dụng tôm chết. (Ảnh: Dantocmiennui)
Dù là sấy hay phơi tôm đều phải đảo đều cho khô từ đầu đến đuôi. Tôm phơi dưới nắng to sẽ giữ được màu đỏ và thịt săn chắc hơn.  (Ảnh: Dulichnangmoi)
Quá trình sàng lọc, phân loại tôm khô được bán với giá khác nhau. (Ảnh: Dân Việt)
Tôm được phơi dưới nắng to sẽ giữ được màu đỏ và thịt săn chắc.  (Ảnh: Dulichnangmoi.)
Nghề làm tôm khô miền Tây mang lại thu nhập gần 1 triệu đồng/ngày cho người dân địa phương. (Ảnh: Dulichnangmoi)./.