Tôm khô miền Tây dù có giá lên cả triệu đồng/kg vẫn luôn đắt hàng vì chất lượng rất đặc biệt. (Ảnh: Zing) |
Để thu được loại tôm khô thơm ngon như thế này phải qua quá trình chế biến công phu của người dân. (Ảnh: Zing) |
Đặc biệt, nguồn nguyên liệu để làm tôm khô miền Tây phải là tôm sống ngoài tự nhiên như tôm đất, tôm he, tôm sắt...(Ảnh: Zing) |
Sau khi được sơ chế, tôm sẽ được phơi nắng tự nhiên hoặc sấy nếu trời thiếu nắng. (Ảnh: Langnghe) |
Đặc biệt, trong quá trình luộc, người luộc tôm phải canh lửa cháy đều, nêm muối vừa tay và chọn đúng thời điểm vớt. (Ảnh: Vanhoamientay) |
Có một điều quan trọng trong chế biến tôm khô miền Tây, đó là tuyệt đối không sử dụng tôm chết. (Ảnh: Dantocmiennui) |
Dù là sấy hay phơi tôm đều phải đảo đều cho khô từ đầu đến đuôi. Tôm phơi dưới nắng to sẽ giữ được màu đỏ và thịt săn chắc hơn. (Ảnh: Dulichnangmoi) |
Quá trình sàng lọc, phân loại tôm khô được bán với giá khác nhau. (Ảnh: Dân Việt) |
Tôm được phơi dưới nắng to sẽ giữ được màu đỏ và thịt săn chắc. (Ảnh: Dulichnangmoi.) |
Nghề làm tôm khô miền Tây mang lại thu nhập gần 1 triệu đồng/ngày cho người dân địa phương. (Ảnh: Dulichnangmoi)./. |